Rượu vang Chateau Haut-Brion Pessac-Leognan – Ruouvangroyal royalwine cung cấp rượu vang nhập khẩu, thiết kế giò quà, hộp quà tết vang theo yêu cầu với các chai vang được sản xuất từ nhiều giống nho nổi tiếng nhập khẩu trực tiếp nguyên chai từ Pháp.
Tư vấn mua hàng: 0901 711 711
Vang Pháp Chateau Haut-Brion.
Chateau Haut-Brion có nhiều vương giả – nó sản xuất rượu vang Bordeaux lâu đời nhất. Một phần của phân loại rượu vang Bordeaux nổi tiếng. Nổi tiếng với việc phát minh ra một phong cách rượu mới vào thế kỷ 17. Và là một trong những thương hiệu rượu sang trọng nhất trên thế giới. Rượu vang đỏ của Chateau Haut-Brion là hiện thân của truyền thống sản xuất rượu vang kéo dài 5 thế kỷ. Và đóng một trong những vai trò chính trong lịch sử rượu vang thế giới.
Theo các tài liệu lịch sử, loại rượu này đã được phục vụ tại triều đình của vua Charles II của Anh vào năm 1660. Château Haut-Brion được đưa vào danh sách: 5 loại Rượu vang đầu tiên trong Bảng phân loại rượu vang chính thức của Bordeaux vào năm 1855.
Sự độc đáo được thể hiện trong loại rượu này nhờ vào bó hoa khói lạ thường. Kết hợp hương thơm của xì gà Havana, sô cô la và gỗ tuyết tùng. Hương thơm này tồn tại trong suốt quá trình nếm. Bao gồm cả dư vị kéo dài, điều này cho thấy chất lượng cao bất thường của rượu.
Vang Đỏ Chateau Haut-Brion Pessac-Leognan.
Theo các bản đồ cũ và nguồn tài liệu viết khác, cái tên O-Brion xuất hiện muộn nhất vào cuối thế kỷ 15. Needless Château Haut-Brion được thành lập vào năm 1533 bởi Jean de Pontakom. Điều này có nghĩa là bất động sản này là khu sản xuất rượu lâu đời nhất ở Bordeaux.
Lịch sử hiện đại của bất động sản bắt đầu vào năm 1935 khi nó được mua lại bởi Clarence Dillon. Một nhà tài chính người Mỹ và là người yêu rượu. Ngày nay Château Haut-Brion được điều hành bởi chắt của Clarence Dellon, con trai của Joan Dillon. Và Thái tử Charles của Luxembourg, Hoàng tử Robert. Ông bắt đầu giải quyết các vấn đề của nền kinh tế từ năm 1992. Và đến năm 2002 được bổ nhiệm làm tổng giám đốc của Chateau. Năm 2005, Hoàng tử Robert thành lập Công ty Rượu vang Clarence Dillon. Tập trung vào việc sản xuất các loại rượu hảo hạng với giá tiết kiệm. Năm 2008, ông trở thành Chủ tịch của Clarence Dellon Domain.
Chateau Haut-Brion Pessac-Leognan Grand Cru Classe 1855.
Đất của vườn nho, chủ yếu là sỏi, được cấu tạo bởi đá mịn. Bao gồm cả thạch anh – giống này làm cho hương vị của rượu vang Château Haut Brion trở nên phong phú một cách đáng ngạc nhiên.
Đất của 51 ha vườn nho chủ yếu là sỏi, bao gồm đá mịn. Bao gồm cả thạch anh – giống này tạo nên hương vị của Chateau Haut-Brion phong phú đến kinh ngạc. Sự độc đáo của rượu được thể hiện trong các loại rượu nhờ bó hoa khói lạ thường. Kết hợp hương thơm của xì gà Havana, sô cô la và tuyết tùng. Hương thơm này tồn tại trong suốt quá trình nếm và để lại dư vị lâu dài. Điều này cho thấy chất lượng cao bất thường của rượu.
Các giống nho đỏ chiếm ưu thế là: Nho Cabernet Franc, Nho Cabernet Sauvignon và Nho Merlot. Chúng có diện tích khoảng 48 ha. Nhưng có một khu vực nhỏ trồng các giống nho trắng và một vườn nho nhỏ khác rộng 2 ha. Phát triển không điển hình cho Bordeaux: Nho Malbec, Nho Sangiovese và thậm chí cả Nho Pinot Noir.
Chateau Haut-Brion Pessac-Leognan 1-er Grand Cru Classe.
“Và ở đó, chúng tôi đã uống một loại rượu Pháp tên là Haut Brion. Loại rượu ngon nhất và đặc biệt nhất mà tôi từng nếm …” Ngày 10 tháng 4 năm 1663 từ ghi chép của Samuel Pips, một sĩ quan hải quân người Anh. Tác giả của cuốn nhật ký nổi tiếng của nhật báo. Cuộc sống của người dân London trong thời kỳ Stuart Restoration.
2005 là một năm quan trọng trong lịch sử của Château Haut Brion. Gợi nhớ về năm 1949 huyền thoại trong điều kiện thời tiết của nó. Trong toàn bộ thời gian, ngoại trừ tháng 4 có mưa, thời tiết ấm áp và khô ráo. Nhờ vậy mà nho ra loại vừa, có vị đậm đặc mà trước đây chưa có loại nho nào đạt được.
Vụ thu hoạch rượu vang này bắt đầu vào cuối tháng 8, đây là thời điểm sớm bất thường đối với khí hậu này. Khi làm “Chateau Haut-Brion”, nho được tách và ép. Sau đó được đặt trong một thùng lên men kép đặc biệt. Quá trình lên men diễn ra ở phần trên và lên men malolactic ở phần dưới. Trong khi sự chuyển động của rượu xảy ra bằng phương pháp Trọng lực. Quá trình chiết xuất rượu vang mất từ 18 đến 22 tháng trong thùng gỗ sồi, 80% là rượu mới. Khoảng 10-12 nghìn thùng rượu được sản xuất hàng năm.
Thưởng thức Rượu vang Chateau Haut-Brion Pessac-Leognan.
Màu sắc:
Rượu có màu sắc đậm đà đến mức gần như màu đen.
Nếm thử:
Hương vị tuyệt vời của rượu thể hiện các nốt hương cổ điển của thuốc lá, than đá, đất và trái cây chín. Kết hợp với tannin mịn như nhung và một dư vị kéo dài không thể tuyệt vời hơn.
Hương thơm:
Rượu có hương thơm phức hợp với các nốt hương của khói, xì gà, hạt cà phê rang, gợi ý của nho tươi và anh đào.
Phục vụ:
Rượu vang phù hợp với ẩm thực Pháp và các món ngon như gan ngỗng, nấm cục. Thịt bê trắng sốt quả mọng, thỏ với nấm, hàu ngâm rượu sâm banh, chân ếch. Phô mai có tuổi là món khai vị lý tưởng.
>>>>> Xem thêm: Rượu vang Pháp nhập khẩu khác