Rượu vang Heritage de Monlot Saint-Emilion Grand Cru – Ruouvangroyal shop mua rượu vang, thiết kế giò quà, hộp quà tết vang theo yêu cầu với nhiều các mẫu vang sản xuất từ giống nho hảo hạn thơm ngon. Chai vang đỏ Cao cấp được nhập khẩu trực tiếp và phân phối bởi Công ty TNHH Đầu tư Xuất nhập khẩu Royal (Royal Wine) từ Pháp.
Tư vấn mua hàng: 0901 711 711
Nhà sản xuất rượu Chateau Monlot.
Là một tòa nhà bằng đá vàng xinh xắn nép mình ở trung tâm vườn nho Saint-Emilion, Château Monlot có lịch sử 400 năm
Lịch sử ban đầu:
- Chateau Monlot được xây dựng trên đất thuộc quyền sở hữu của Vua Louis XIII bắt đầu vào thế kỷ 17
- Ngôi nhà đã được truyền lại cho Nữ bá tước de Guerchy và anh trai của bà, Marquis de Beuvron liên kết nó với Seigneurie de Capet.
- Sau đó nó thuộc sở hữu của gia đình Taillade vào năm 1763. Sau đó là Ichon 1803, người đã chọn đặt tên cho nó là “Mon lot” cho đến hiện tại.
- Từ năm 1990, Bernard và Béatrice Rivals là chủ sở hữu của Chateau này.
- Sau hai thậ kỷ, gia đình Rivans đã bán lâu đài cho nữ diễn viên nổi tiếng Trung Quốc: Triệu Vy. Cô ấy thực sự yêu thích lĩnh vực này và đánh dấu sự đổi mới và nâng cao chất lượng của Chateau Mondot lên hàng đầu vùng Saint Emilion
Chủ sở hữu hiện tại: Triệu Vy
- “Sau 5 năm làm việc căng thẳng, giờ đây chúng tôi muốn kỷ niệm sự tái sinh của Château Monlot, đánh dấu sự khởi đầu của một kỷ nguyên mới cho rượu vang của chúng tôi.” Triệu Vy nói.
- Mong muốn và tham vọng sản xuất ra những loại rượu hảo hạng của Zhao Wei (Triệu Vy) đã thuyết phục được hai nhân vật nổi tiếng trong giới rượu. Kỹ sư nông nghiệp Claude Bourguignon và nhà oenologist Jean-Claude Berrouet. Những người đã mang đến những lời khuyên quý báu và kinh nghiệm của họ để tạo ra những loại rượu vang đặc biệt.
- Château Monlot tượng trưng cho sự gặp gỡ của các nền văn hóa khác nhau. Nhưng số phận của họ lại đến với nhau và hòa vào một niềm đam mê duy nhất: Tình yêu rượu vang.
Vườn nho của Chateau Monlot
Bao gồm 8 ha, vườn nho của Château Monlot được chia thành hai phần riêng biệt:
- Một phần của 5 Ha được tạo thành từ đất sét-silic mà từ đó rượu vang thứ hai Héritage de Monlot được sản xuất.
- Một phần của 3 Ha nằm trên sườn đồi, bao gồm đất sét-đá vôi
Các giống nho được trồng
Các cây nho trung bình khoảng 30 năm tuổi.
- Merlot: 75%
- Trái nho tròn, nhiều thịt và có thể có kết cấu màu trắng đục.
- Merlot là một giống nho cho ra loại rượu vang dẻo và không có mùi thơm. Với hương thơm của các loại trái cây đỏ như dâu tây, mâm xôi, nho hoặc thậm chí là anh đào đỏ.
- Franc Cabernet: 25%
- Một giống nho có nguồn gốc từ Gironde tạo ra cấu trúc cho rượu và chất tannin hảo hạng.
- Nó cũng mang đến hương thơm của quả mâm xôi, hoa violet và gia vị.
Đặc điểm rượu vang Pháp Heritage de Monlot Saint-Emilion Grand Cru
Đây là loại rượu thứ hai của Château Monlot, Cuvée này đến từ đất sét-đá vôi, nơi những cây nho có tuổi đời từ 35 đến 40 năm.
Nho được thu hoạch ở độ chín tối ưu vào sáng sớm để giữ được độ tươi và hương thơm của chúng. Sau khi được phân loại ba lần, quá trình tráng men diễn ra trong thùng thép được điều chỉnh nhiệt độ và ủ trong thùng gỗ sồi Pháp trong 13 tháng.
Thu hoạch nho
Ngày thu hoạch được chọn sau khi nếm và phân tích quả nho với sự giúp đỡ của nhà oenologist Jean-Claude Berrouet tư vấn.
Việc thu hoạch nho ở độ chín tối ưu của chúng trong các thùng 10 kg. Nho được thu hoạch vào sáng sớm để đạt được độ tươi và giữ được mùi thơm.
Ngoài việc phân loại đầu tiên được thực hiện ở vườn nho, lần thứ hai ở trong thùng tại hầm. Sau khi được làm sạch, tất cả các quả nho được chuyển qua một máy để chọn lọc các quả có kích thước mong muốn. Cuối cùng, phân loại thủ công thứ ba được thực hiện trên bàn để loại bỏ các trái nho chín và xanh. Cuối cùng quả mọng được đưa vào một máy nghiền và được cho lên men tự nhiên.
Quá trình lên men rượu
Thu hoạch được phân loại được phân phối trong các thùng thép không gỉ được kiểm soát nhiệt độ. Quá trình lên men rượu được thực hiện bằng cách thêm các loại men cụ thể tùy thuộc vào giống nho.
Trong 15 ngày lên men, việc bơm nước bằng tay được thực hiện hàng ngày để đưa vỏ quả nho tiếp xúc với nước ép của chúng. Do đó, nước nho bắt đầu có màu và đường chuyển thành rượu.
Sau khi nếm thử, rượu được đưa ra khỏi thùng và ép rượu nho (vỏ, pips và cùi). Sau đó, quá trình lên men malolactic bắt đầu trong các thùng. Điều này làm giảm độ chua của rượu một cách tự nhiên.
Các mẻ khác nhau sau đó được nếm thử để tạo ra sự pha trộn tốt nhất. Khi rượu đã ổn định rượu được đóng thùng từng mẻ riêng biệt. Tùy từng năm Vintage mà chúng được ủ từ 30% đến 40% gỗ sồi Pháp mới.
Heritage de Monlot Saint-Emilion Grand Cru ủ trong gỗ sồi diễn ra từ 12 đến 18 tháng tùy thuộc vào Vintage. Cuối cùng rượu vang được đóng chai trước khi được bảo quản trong hầm rượu của với nhiệt độ và độ ẩm không đổi.
Thưởng thức Rượu vang Heritage de Monlot Saint-Emilion Grand Cru.
Màu sắc: Rượu có màu ruby đậm đẹp
Trên mũi: Hương thơm của dâu tây, việt quất, nho đen, quả mâm xôi chín và hương gỗ sồi tốt.
Trong vòm miệng: Cân bằng tốt với cấu trúc tốt với tannin mượt mà. Các nốt hương của trái cây, hoa keo, tuyết tùng và tiêu trắng cay nhẹ.
Loại rượu này hợp với thịt gia cầm, thịt bò, thịt thú rừng hoặc các loại phomai.